Xuân Trường mắc bệnh, ai thay Hoàng Đức đá trụ?

Thứ Tư, 21/09/2022, 09:14

Vị trí thấp nhất nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam đang trở nên rất mỏng manh tại giải Tam hùng lần này.

Tối 20/9, tin không vui đã đến với Binh đoàn Rồng vàng khi Văn Thanh và Xuân Trường được xác định đã mắc Covid-19. Hai cầu thủ này sẽ không thể tham dự trận gặp Singapore vào tối nay (21/9). Như vậy, sau trường hợp của Hoàng Đức, Xuân Trường là tiền vệ mỏ neo tiếp theo không thể thi đấu.

HLV Park Hang-seo còn rất ít sự lựa chọn cho vị trí thấp nhất tuyến giữa. Người còn lại có kinh nghiệm nhất trong vai trò này tại ĐT Việt Nam là Nguyễn Tuấn Anh. Dù vậy, thể trạng không đảm bảo khiến cầu thủ thuộc biên chế HAGL hiếm khi chơi đủ cả trận dưới thời ông Park.

Xuân Trường và Văn Thanh lỡ cơ hội thi đấu trước Singapore
Xuân Trường và Văn Thanh lỡ cơ hội thi đấu trước Singapore

Khả năng cao HLV người Hàn sẽ luân phiên sử dụng Tuấn Anh cùng một số nhân tố khác. Lương Duy Cương, Trần Đình Trọng và Quế Ngọc Hải là 3 trung vệ có thể dâng lên để sắm vai một “chiếc mỏ neo”.

Mùa này, Đình Trọng cũng đã chơi một số trận ở vai trò tiền vệ trụ tại Topenland Bình Định. Trong khi đó, ở VCK U23 châu Á 2022, Duy Cương thi đấu nơi tuyến giữa thay vì dưới hàng thủ như trong màu áo SHB Đà Nẵng. Ông Park cũng từng để Ngọc Hải đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự khi tuyển Việt Nam thử nghiệm sơ đồ 4 hậu vệ trong trận giao hữu hồi tháng 6 trước Afghanistan.

4 cầu thủ này có thể chơi trong vai trò tiền vệ phòng ngự
4 cầu thủ này có thể chơi trong vai trò tiền vệ phòng ngự

Căn cứ vào những gì hiện có, phương án tối ưu nhất rất có thể là để Tuấn Anh đá chính trước Singapore. Sau đó, ông Park sẽ thay cầu thủ này ra và nhường chỗ cho 1 trong 3 cái tên trên. Thậm chí, nếu quyền kiểm soát trận đấu nằm trong tay Rồng vàng, HLV này hoàn toàn có thể thử nghiệm Hùng Dũng đứng cặp với một tiền vệ có thiên hướng tấn công như Quang Hải hay Văn Khang.

Đó là các phương án trên lý thuyết, tùy vào tình hình của trận đấu và mục đích nhắm đến, thầy Park sẽ xoay xở linh hoạt. Với nhiều nhân tố mới, khả năng cao ĐT Việt Nam sẽ có không ít sự thử nghiệm đáng chờ đợi trong trận cầu với Singapore cũng như ở giải lần này.

Xem thêm: