Trước thềm giải Tam hùng, đối thủ ra sức ‘tâng bốc’ bóng đá Việt Nam

Thứ Ba, 20/09/2022, 11:05

Chiều ngày 19/9, đại diện phía Singapore đã trò chuyện cùng báo giới sau khi đội tuyển nước này đến TP.HCM để chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022.

Trong buổi rèn quân đầu tiên của tập thể đảo quốc sư tử, Trưởng đoàn Baihakki Bin Khaizan tranh thủ trả lời phỏng vấn. Nhận xét về bóng đá Việt Nam, ông cho biết:

“Trong khoảng 4 đến 5 năm qua, Việt Nam trở thành một thế lực tại Đông Nam Á, thậm chí còn gây tiếng vang ở châu Á. Tôi nghĩ các bạn đã đạt thành tích tốt khi hợp tác với HLV Park Hang-seo và cũng đào tạo được thế hệ trẻ chất lượng. Cầu thủ Việt Nam đã tiến bộ nhiều và có điều kiện thi đấu ở nước ngoài. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong 5 năm tới.”

Trưởng đoàn Singapore trao đổi với truyền thông. (Ảnh: Sport5)
Trưởng đoàn Singapore trao đổi với truyền thông. (Ảnh: Sport5)

Ở giải đấu lần này, ĐT Singapore không đặt nặng thành tích. Thay vào đó, họ cố gắng lắp ghép đội hình và tìm ra những phương án tối ưu. Ông Bin Khaizan chia sẻ:

“Singapore tham dự giải để mang đến những màn trình diễn tốt nhất. Tất nhiên chúng tôi sẽ nỗ lực để thắng nếu có cơ hội. Nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi muốn chơi bóng như một tập thể, vì đội có vài gương mặt mới.

Ngoài ra, đội tuyển cũng hướng đến AFF Cup 2022 vào cuối năm nay. Giải giao hữu này là bài kiểm tra hữu ích. Chúng tôi có hai cuộc đọ sức cùng các đối thủ mạnh để thử nghiệm đội hình.”

Đội bạn tập luyện dưới cơn mưa. (Ảnh: Zing)
Đội bạn tập luyện dưới cơn mưa. (Ảnh: Zing)

Vào lúc 19h ngày 21/9, ĐT Singapore sẽ đấu với ĐT Việt Nam trên sân vận động Thống Nhất. Sau đó 3 ngày, họ đụng độ ĐT Ấn Độ. Trận đấu cuối cùng của giải sẽ là màn thư hùng giữa ĐT Việt Nam và ĐT Ấn Độ.

Xem thêm: