Tiết lộ thú vị trong điều khoản giải phóng của Dembele

Thứ Sáu, 23/09/2022, 15:05

Điều khoản giải phóng hợp đồng của Ousmane Dembele được tiết lộ với chi tiết hết sức thú vị nếu được kích hoạt.

Cầu thủ người Pháp sau quãng thời gian dài gây thất vọng đã thật sự hồi sinh ở nửa sau mùa giải trước. Thậm chí, HLV Xavi còn ca ngợi anh là tấm gương cho các đồng đội. Vì thế, thay vì đẩy Dembele đi như những cảnh báo trước đó, Barca đã ra sức thuyết phục anh ký vào bản hợp đồng mới trước khi đáo hạn vào tháng 6 năm nay.

Dembele ký mới với Barca sau khi trở thành cầu thủ tự do
Dembele ký mới với Barca sau khi trở thành cầu thủ tự do

Cuối cùng, cầu thủ tấn công 25 tuổi đã đặt bút ký vào thỏa thuận mới kéo dài đến năm 2024. Theo đó, tờ L’Equipe tiết lộ hai bên đã thống nhất điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 50 triệu euro và chỉ có hiệu lực vào mùa hè tới. Điều đáng chú ý là khi điều khoản được kích hoạt, một nửa số tiền (tức 25 triệu euro) sẽ được chuyển thẳng vào túi Dembele chứ không phải CLB.

Chia sẻ với RMC Sport ở Pháp, nơi anh đang đóng quân cùng ĐTQG, Dembele cho biết: “Tôi nhớ rằng mình đã có một cuộc gặp với Xavi vào tháng 12. Tôi đã nói với ông ấy rằng tôi sẽ ký hợp đồng mới.”

Dembele bị chỉ trích rất nhiều trong những năm đầu
Dembele bị chỉ trích rất nhiều trong những năm đầu

Bên cạnh đó, tuyển thủ của Les Bleus cũng thừa nhận cảm thấy hối hận khi chọn lối sống thiếu kỷ luật trong năm đầu tiên tại Barca: “Như mọi người khác, tôi vẫn còn trẻ tuổi và bồng bột. Nhưng tôi đã cố gắng thoát ra khỏi tình trạng này. Tuy nhiên không phải mọi thứ đều giống như tưởng tượng. Từ năm 2017 đến 2021, tôi đã lãng phí thời gian của mình rất nhiều. Tôi đã lãng phí 5 năm cuộc đời.”

Hiện tại, chủ tịch Todd Boehly của Chelsea đang rất muốn chiêu mộ Dembele. Ở mùa hè vừa qua, ông đã tiếp cận ngôi sao của Barca nhưng không thành công. Nhiều khả năng đội bóng nước Anh sẽ kích hoạt điều khoản giải phóng của Dembele ở mùa hè năm sau.

Xem thêm: