Thuyền trưởng Tam sư xác nhận cơ hội dự World Cup của Rashford

Thứ Sáu, 16/09/2022, 13:24

HLV Gareth Southgate cho biết Marcus Rashford vẫn có cơ hội góp mặt trong đội hình tuyển Anh dự World Cup tại Qatar.  

Mới đây, Nhà cầm quân 52 tuổi đã công bố danh sách 28 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng này. Đáng chú ý, bộ đôi đang có phong độ cao của Man United là Rashford và Jadon Sancho đã bị loại trong khi Harry Maguire và Luke Shaw lại bất ngờ được điền tên. 

Rashford đã gặp phải một chấn thương trong trận đấu với Arsenal hồi đầu tháng 9. Và nó khiến anh bỏ lỡ chiến thắng 2-0 của Man United trước Sheriff Tiraspol vừa qua. Tuy vậy, quyết định loại ngôi sao sinh năm 1997 được cho là không phải do vấn đề thể lực của cầu thủ này. Southgate vẫn muốn gắn bó với những cầu thủ trong đội hình trước đây của mình. Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ cơ hội của tiền đạo Man United. Chia sẻ về quyết định lựa chọn nhân sự, HLV tuyển Anh cho biết:

Rashford đã có 3 bàn và 2 kiến tạo sau 6 trận mùa này
Rashford đã có 3 bàn và 2 kiến tạo sau 6 trận mùa này

"Chúng tôi đã lựa chọn dựa trên phong độ và năng lực trong một thời gian dài mặc dù kết quả của chúng tôi vào mùa hè thật đáng thất vọng. Có một số cầu thủ nhất định mà chúng tôi muốn tiếp tục tham gia lần này nhưng điều đó không có nghĩa là, đây là sự kết thúc đối với một số người khác không tham gia.

Ví dụ, Marcus Rashford đã cho thấy một số dấu hiệu đáng khích lệ trong thời gian gần đây. Cậu ấy là một cầu thủ mà chúng tôi biết rõ nên nếu cậu ấy có thể thể hiện ở đẳng cấp cao trong vài tuần tới, tất nhiên cậu ấy sẽ được xem xét".

Bên cạnh vấn đề trên, Southgate cũng đã có những phát biểu nói về lo ngại của ông khi một số những trụ cột đang không được trao nhiều cơ hội thi đấu ở CLB chủ quản. Thuyền trưởng sinh năm 1970 cho biết:

Rashford đã không thi đấu cho tuyển Anh từ sau EURO 2020
Rashford đã không thi đấu cho tuyển Anh từ sau EURO 2020

"Rõ ràng, chúng tôi có một số cầu thủ bao gồm Ben Chilwell, Luke Shaw, Harry Maguire và Kalvin Phillips, những người không có nhiều phút thi đấu với CLB của họ. Đó không phải là lý tưởng nhưng chúng tôi cảm thấy họ đã và có thể là những cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi. Đó không phải là một tình huống hoàn hảo nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội thi đấu trước ngày hội tại Qatar".

Xem thêm: