Thi đấu thăng hoa, Arsenal gấp rút trói chân 3 sao trẻ

Thứ Tư, 14/09/2022, 19:30

Đội chủ sân Emirates được cho là đang đàm phán hợp đồng với Bukayo Saka, Gabriel Martinelli và William Saliba.

Bộ 3 kể trên đều còn thỏa thuận với Pháo thủ đến mùa hè năm 2024. Và Mikel Arteta rất muốn đảm bảo những tài năng sáng giá nhất của mình gắn bó lâu hơn với đội bóng thành London. Saka đã ở Arsenal từ năm 2008 và là nhân tố quan trọng trong đội hình của đội chủ sân Emirates những năm gần đây. Theo 90min, Man City và Real Madrid đều muốn chiêu mộ sao trẻ người Anh vào mùa hè tới. Tuy vậy, Saka cho thấy anh sẵn sàng đặt bút ký vào một hợp đồng mới với Arsenal.

Arteta đang sở hữu đội hình trẻ trung, đầy tiềm năng
Arteta đang sở hữu đội hình trẻ trung, đầy tiềm năng

Trong khi đó, Martinelli đã có những bước nhảy vọt trong năm qua để trở thành sự lựa chọn số một của Arteta nơi hành lang trái. Chân chạy cánh người Brazil đang khởi đầu chiến dịch năm nay tương đối ấn tượng với 3 bàn sau 7 trận. Và đội chủ sân Emirates sẵn sàng tăng lương đáng kể cho sao trẻ sinh năm 2001 để tránh sự quan tâm từ AC Milan.

Về phần Saliba, trung vệ người Pháp đang là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng thủ của Arsenal sau thời gian đầu liên tục được đem cho mượn. Được biết, Pháo thủ bắt đầu đàm phán hợp đồng với hậu vệ 21 tuổi vào tháng bảy. Và mặc dù ban đầu muốn ở lại Marseille, Saliba hiện đã hoàn toàn cam kết ở lại Emirates.

Saliba dần khẳng định được mình trong màu áo Pháo thủ
Saliba dần khẳng định được mình trong màu áo Pháo thủ

Giám đốc Edu của Arsenal hiện đang đàm phán nâng cao với cả ba cái tên kể trên cộng với người đại diện của họ. Cựu cầu thủ người Brazil tự tin rằng, các cuộc đàm phán đều đang đi đúng hướng. Và ông hy vọng sẽ chốt xong tương lai của cả ba trước tháng giêng.

Xem thêm: