Thấy gì về Văn Quyết và Quang Hải qua phát biểu của ông Park?

Chủ Nhật, 18/09/2022, 09:34

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về việc gọi Văn Quyết trở lại và mong muốn có được sự phục vụ của Quang Hải tại AFF Cup 2022.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trước giới truyền thông ở đợt hội quân tháng 9/2022, HLV Park Hang-seo lý giải việc gọi cựu thủ quân Nguyễn Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam: “Tôi vẫn luôn theo dõi Văn Quyết và cho rằng ở V-League, khả năng làm bàn và kết thúc trong các tình huống của cậu ấy rất tốt. 

Nói thật, trước đây trong việc thực hiện chiến thuật ở vị trí của cậu ấy thì vẫn có điều gì đó chưa đạt. Nhưng chắc chắn cũng chẳng cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật mà HLV đề ra cả.”

Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn trao cho Quyết “rừng” và chính ông thêm cơ hội nữa. Vấn đề đội trưởng của Hà Nội FC chưa chơi đúng với ý đồ của HLV Park đôi khi không hoàn toàn là do cầu thủ, cách bố trí và sử dụng của Ban huấn luyện cũng có thể chưa thật sự phù hợp để phát huy tốt nhất phẩm chất của chân sút này. 

Ông Park cho rằng Văn Quyết từng chơi không như kỳ vọng do không đáp ứng được yêu cầu BHL
Ông Park cho rằng Văn Quyết từng chơi không như kỳ vọng do không đáp ứng được yêu cầu BHL

Ông Park cũng thừa nhận muốn tìm cách với Văn Quyết và đây cũng là lời khẳng định cho việc những cầu thủ đạt phong độ cao ở V-League vẫn có cơ hội lên tuyển. Trong bối cảnh mà khả năng Pau FC nhả Quang Hải cho AFF Cup 2022 đang không thực sự khả thi, nếu phát huy được năng lực của Văn Quyết, HLV Park Hang-seo sẽ có một điểm tựa đáng tin cậy trong vai trò cầm nhịp và tấn công. Đó chính là cơ hội mà chiến lược gia này tạo ra cho chính ông.

Về trường hợp của Quang Hải, thầy Park thừa nhận khó có sự phục vụ của số 19 tại AFF Cup vào cuối năm. Tuy nhiên, vị này vẫn nuôi hy vọng khi phát biểu: “VFF cần tích cực hơn nữa trong việc đàm phán, thuyết phục Pau FC để Quang Hải có thể tham gia giải đấu. Tôi sẽ trao đổi với Quang Hải để xem nguyện vọng của cậu ấy đối với chuyện này.”

Quang Hải khó dự AFF Cup, ông Park có thể chọn Văn Quyết để thay thế
Quang Hải khó dự AFF Cup, ông Park có thể chọn Văn Quyết để thay thế

Lý tưởng nhất với thầy Park vẫn là có sự phục vụ của Hải “con”. Vị chiến lược gia đến tư xứ kim chi vẫn muốn có những nhân tố tốt nhất, bất chấp AFF Cup 2022 diễn ra trong giai đoạn hậu World Cup tại Qatar, lịch thi đấu tại các giải quốc nội ở châu Âu sẽ rất dồn dập. 

Nếu Quang Hải về phục vụ cho ĐT Việt Nam tại một đấu trường được tổ chức nằm ngoài các đợt FIFA Days thì sẽ không còn đúng với thông lệ bình thường của các cầu thủ quốc tế. Tuy nhiên, với một đội bóng có lực lượng không quá dồi dào và chất lượng, lại phải đua trụ hạng, rất khó để Pau FC chấp nhận nhả quân.

Xem thêm: