Tay vợt số 1 thế giới: “So sánh tôi với Big 3 là vô lý”

Thứ Ba, 20/09/2022, 18:20

Sao trẻ Carlos Alcaraz rất tài năng nhưng luôn khiêm tốn khi đặt mình bên cạnh những người đàn anh lẫy lừng.

Một chàng trai mới 19 tuổi mà đã vươn lên đỉnh thế giới như Alcaraz chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ phát cuồng. Cũng chính vì thế mà nhiều cổ động viên bắt đầu so sánh anh với bộ ba huyền thoại Roger Federer – Rafael Nadal – Novak Djokovic.

Nhưng Alcaraz biết rõ khoảng cách giữa mình và các tiền bối. Trong chuyến đi tới Madrid mới đây, thần đồng người Tây Ban Nha tâm sự:

“Tôi không biết tại sao tôi được so sánh với Big 3. Họ đã chơi chuyên nghiệp tận 20 năm. Họ giành tất cả mọi danh hiệu, còn tôi chỉ mới bắt đầu. Việc so sánh chẳng hợp lý chút nào. Tôi sẽ tiếp tục đi trên con đường của riêng mình. Điều tôi muốn học theo Big 3 là cố gắng cải thiện qua từng ngày. Họ luôn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Tôi cũng khao khát được như thế.”

Alcaraz muốn tiến bộ để sánh ngang Big 3.
Alcaraz muốn tiến bộ để sánh ngang Big 3.

Khi được hỏi liệu việc trở thành tay vợt số 1 thế giới có tạo ra sức ép gì không, Alcaraz thẳng thắn chia sẻ:

“Đó không phải áp lực. Tôi tận hưởng những trận đấu và khi tôi làm thế, kết quả tốt sẽ xuất hiện. Có nhiều lần tôi còn mỉm cười trong những thời khắc căng thẳng. Tôi thích thú khi được ở trên sân đấu.”

Alcaraz không lo lắng.
Alcaraz không lo lắng.

Alcaraz cũng ý thức được rằng các đồng nghiệp đã có cái nhìn khác về anh:

“Trước đây, các đối thủ chỉ xem tôi như là một chàng trai trẻ mới nổi. Họ gặp áp lực vì không muốn thua cuộc nên chơi tệ hơn một chút. Giờ thì họ thấy tôi như là tay vợt số 1. Họ sẽ thi đấu mà không chịu sức ép gì. Họ sẽ được tiếp thêm động lực vì họ chẳng có gì để mất.”

Xem thêm: