Rời Man United, chấn thương vẫn đeo bám Cavani

Thứ Hai, 19/09/2022, 12:45

Edinson Cavani rời Manchester United để gia nhập Valencia sau khi trải qua một mùa giải gắn liền với chấn thương.

Chân sút người Uruguay đã rời Old Trafford từ cuối mùa giải trước nhưng những chấn thương vẫn bám theo anh đến tận bây giờ. Cavani gia nhập Valencia vào cuối tháng 8 nhưng mới chỉ có 1 lần ra sân cho Bầy dơi. Cụ thể, trong chiến thắng trước Celta Vigo, Cavani ra sân từ đầu và có 72 phút thi đấu năng nổ trước khi bị thay ra.

Tuy nhiên, với những lo ngại về thể lực, Cavani trước đó thậm chí chỉ được cân nhắc vào sân từ ghế dự bị. HLV Gennaro Gattuso tiết lộ sau trận đấu, tiền đạo 35 tuổi đã yêu cầu thi đấu chỉ trong 30 phút trước Celta Vigo.

Cavani có trận đấu đầu tiên cho Valencia
Cavani có trận đấu đầu tiên cho Valencia

“Cậu ấy muốn chơi trong 30 hoặc 35 phút nhưng tôi đã có kế hoạch cho các cầu thủ đá chính. Cậu ấy đã có 3 tháng không được tập luyện cùng đội và cần phải cạnh tranh cho công việc của mình. Cavani mới chỉ có 10 ngày tập luyện với chúng tôi và tôi nghĩ để đạt được trạng thái tốt nhất, cậu ấy cần phải ra sân thi đấu.”

Các vấn đề thể lực đã đeo bám Cavani kể từ năm thứ 2 tại Man United. Điều đó khiến anh chỉ có 15 lần ra sân cho Quỷ đỏ tại Premier League ở mùa giải vừa qua. Và với những thừa nhận của HLV Gattuso, mọi thứ dường như chẳng có gì thay đổi đối với tiền đạo sinh năm 1987.

Chân sút 35 tuổi vẫn còn gặp vấn đề với chấn thương
Chân sút 35 tuổi vẫn còn gặp vấn đề với chấn thương

Bản thân cựu tiền đạo PSG cũng tỏ ra “cay đắng” khi phải rời Man United trong một tình cảnh không hề mong muốn.

“Tôi muốn đóng góp nhiều hơn ở mùa giải này. Một trong những điều khiến tôi tiếc nuối nhất là khi chúng tôi có một mùa giải 2020/21 khá tốt thì lại không thể sát cánh cùng người hâm mộ (do dịch covid-19).” - Cavani nói ở mùa giải trước.

“Và bây giờ khi NHM đã trở lại sân thì tôi lại không có được một mùa giải trọn vẹn. Nhưng tôi đã có thể ghi được những bàn thắng, sau đó ăn mừng cuồng nhiệt hơn với NHM, đó là điều tuyệt vời mà một tiền đạo có thể làm được."

Xem thêm: