PSG kiếm bộn tiền nhờ thương vụ Lionel Messi

Thứ Sáu, 23/09/2022, 13:48

Ngoài chuyên môn, Lionel Messi còn mang đến cho PSG rất nhiều lợi nhuận kể từ khi gia nhập vào mùa hè năm ngoái. 

Năm 2021, Messi cập bến Parc des Princes theo dạng chuyển nhượng tự do và cam kết 2 năm trong hợp đồng với đội bóng nước Pháp. Theo đó, siêu sao người Argentina sẽ kiếm được khoảng 25,5 triệu bảng trong năm đầu tiên và tăng lên 34 triệu bảng ở năm cuối cùng của thỏa thuận. 

Song song với mức thu nhập đó, Messi cũng đã giúp PSG lên ngôi tại Ligue 1 mùa giải trước và đang thi đấu chói sáng ở mùa giải năm nay. Không những vậy, El Pulga còn là người có đóng góp to lớn cho đội bóng ở mảng thương mại. 

Lionel Messi đóng góp cho PSG trên mọi lĩnh vực
Lionel Messi đóng góp cho PSG trên mọi lĩnh vực

Theo các báo cáo của El Economista, PSG đã tăng thêm 13% thu nhập kể từ khi có Messi trong đội. Trong đó đa phần nhờ vào các hợp đồng ký kết với các thương hiệu bao gồm Dior, Gorillas, Crypto.com, PlayBetR, GOAT, Smart Good Thins, Volt, Big Cola, Sports Water và Autohero. Tổng cộng, thương vụ Lionel Messi đến PSG đã giúp cho nhà ĐKVĐ Ligue 1 có thêm khoản thu nhập 700 triệu euro.

Sự xuất hiện của Messi đồng nghĩa với việc doanh số bán áo đấu của CLB cũng tăng lên đáng kể. Theo thống kê, PSG đã bán được hơn 1 triệu áo đấu vào năm ngoái với hơn 60% trong số đó là chiếc áo có in “Messi 30” ở sau lưng.

Áo đấu của Messi là hàng 'hot' tại Pháp
Áo đấu của Messi là hàng 'hot' tại Pháp

Giám đốc kinh doanh của PSG, ông Marc Armstrong đã có những phát biểu về tác động mà Messi mang lại. Ông nói với tờ Marca:

“Nhu cầu mua áo đấu đã tăng lên 30-40%. Khi một vụ chuyển nhượng diễn ra, mọi người nghĩ rằng họ được trả lương bằng cách bán áo đấu nhưng không hoàn toàn như vậy. Thỏa thuận được thực hiện để bao gồm một số điều kiện tối thiểu, bạn không thể đáp ứng tất cả nhu cầu về áo đấu của Messi.”

Xem thêm: