Pochettino có câu trả lời về việc dẫn dắt Chelsea

Thứ Năm, 08/09/2022, 13:34

HLV Mauricio Pochettino được cho là sẵn sàng đảm nhận công việc tại đội chủ sân Stamford Bridge.

Sau 20 tháng dẫn dắt, Thomas Tuchel đã bất ngờ bị The Blues sa thải vào sáng thứ tư. Hiện tại, BLĐ của đội chủ sân Stamford Bridge đang cố gắng tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới để dẫn dắt đội bóng trong thời gian tới. Graham Potter đang được cho là ứng viên sáng giá nhất ngồi vào ghế nóng tại CLB thành London.

Tuchel vừa chấm dứt mối lương duyên với The Blues
Tuchel vừa chấm dứt mối lương duyên với The Blues

Bên cạnh thuyền trưởng của Brighton, Pochettino cũng nằm trong tầm ngắm của Chelsea. Và theo The Athletic, HLV người Argentina sẽ để ngỏ khả năng đảm nhận vị trí vừa để trống của The Blues. Trước đó, Pochettino cũng chính là người đã thay Tuchel dẫn dắt PSG vào năm 2021 sau khi nhà cầm quân người Đức bị sa thải.

Hiện tại, chiến lược gia 50 tuổi vẫn chưa trở lại với công việc sau khi chia tay gã nhà giàu nước Pháp vào tháng 7 vừa qua. Vì thế, Chelsea có thể mang Pochettino về mà không mất phí giải phóng hợp đồng như trường hợp của Graham Potter. 

Pochettino đang được Chelsea quan tâm
Pochettino đang được Chelsea quan tâm

Bên cạnh đó, khả năng của nhà cầm quân người Argentina tại Ngoại hạng Anh cũng đã được chứng minh. Trước PSG, ông đã dành 6 năm dẫn dắt đại kình địch của Chelsea là Tottenham, đưa Gà trống đi qua một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử. 

Chia sẻ trên Sky Sports News, cựu danh thủ Jamie Carragher cũng cho rằng, Pochettino nên là người được chọn thay vì Potter. Huyền thoại của Liverpool cho biết: "Giả sử tôi là một CĐV Chelsea, nếu bạn hỏi tôi về người mà tôi muốn thấy dẫn dắt CLB, tôi sẽ chọn Pochettino".

Xem thêm: