Paul Merson chỉ ra sai lầm lớn nhất của Liverpool

Chủ Nhật, 11/09/2022, 18:27

Chuyên gia Paul Merson cho rằng thành tích thi đấu kém ấn tượng trong mùa giải năm nay của Liverpool có nguyên nhân từ quyết định sai lầm của họ trên thị trường chuyển nhượng.

Liverpool đang có khởi đầu đầy khó khăn trong mùa giải năm nay. Đội bóng của Jurgen Klopp gặp nhiều mất mát do những chấn thương, cùng phong độ thiếu ổn định của các trụ cột. Mới đây, chuyên gia Paul Merson đã chỉ ra nguyên nhân chính dẫn đến thành tích kém cỏi này của The Kop:

“Mohamed Salah vẫn là cây săn bàn chính của Liverpool, nhưng tôi hơi lo lắng về phong độ của cậu ấy. Sadio Mane và Salah luôn chơi tốt bên cạnh nhau và thúc đẩy nhau, họ giống như Starsky và Hutch! 

Paul Merson cho rằng Liverpool đã sai khi để Mane ra đi
Paul Merson cho rằng Liverpool đã sai khi để Mane ra đi

Việc bán Mane là một trong những thương vụ tồi tệ nhất mà tôi từng thấy trong những năm gần đây của Liverpool, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi nói điều này."

Mùa hè vừa qua, Liverpool bất ngờ chia tay Sadio Mane khi bán cầu thủ này cho Bayern Munich với mức phí 27 triệu bảng. Ban đầu, người hâm mộ tin rằng những Luis Diaz và Darwin Nunez có thể khỏa lấp vị trí mà tuyển thủ Senegal để lại, nhưng rồi họ đều chưa thi đấu đúng với sự chờ đợi.

The Kop đang có khởi đầu khó khăn ở mùa giải năm nay
The Kop đang có khởi đầu khó khăn ở mùa giải năm nay

Mane là một trong những cầu thủ có đóng góp lớn nhất cho Liverpool trong những năm vừa qua. Tiền đạo này đã ghi 120 bàn sau 269 trận cho The Kop, trong đó có 16 bàn ở mùa giải Premier League 2021/22. Dù vậy, với việc chỉ còn 1 năm hợp đồng và Mane cũng mong muốn tìm kiếm thử thách mới, Liverpool gần như bắt buộc phải bán cầu thủ này trong mùa hè vừa qua.

Xem thêm: