NÓNG! Roger Federer tuyên bố giải nghệ ở tuổi 41

Thứ Năm, 15/09/2022, 21:07

Laver Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của huyền thoại quần vợt Federer, chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp.

Trên trang cá nhân, Roger Federer mới đây đã viết một thông báo rất đáng chú ý, trong đó có đoạn: “Chắc chắn tôi sẽ vẫn chơi quần vợt trong tương lai. Nhưng tôi không tiếp tục tham dự các đấu trường của ATP và Grand Slam trong tương lai. Laver Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của tôi trong sự nghiệp. Dù vậy, đây không phải là lời từ biệt với tennis”.

Đây là tuyên bố mang đến nhiều cảm xúc buồn cho người hâm mộ banh nỉ. Suốt sự nghiệp, Roger Federer đã chiếm trọn tình cảm của đại đa số CĐV môn thể thao này bằng lối chơi hoa mỹ và tinh tế. Anh là tay vợt nam đầu tiên chạm mốc 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, trước khi bị Novak Djokovic và Rafael Nadal vượt mặt. 

Tay vợt người Thụy Sĩ giành 103 danh hiệu khác nhau, nhiều thứ 2 trong Kỷ nguyên mở. Federer đạt tỷ lệ thắng lên tới 82%, có cho mình trọn bộ 4 danh hiệu Grand Slam và Huy chương bạc Olympic 2014 nội dung đơn nam. Ngoài thành công ở tennis, Federer còn là một trong những VĐV kiếm tiền nhiều nhất lịch sử thể thao, chạm cột mốc 100 triệu USD chỉ trong năm 2020. 

Federer là tay vợt đầu tiên giành 8 danh hiệu Wimbledon trong lịch sử
Federer là tay vợt đầu tiên giành 8 danh hiệu Wimbledon trong lịch sử

Laver Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của Federer. Đây là giải đấu giữa các tay vợt Châu Âu và phần còn lại của thế giới. Điểm nhấn sẽ là trận đấu có sự góp mặt của Federer cùng đối thủ truyền kiếp và là bạn thân Rafael Nadal. Federer và Nadal sẽ nằm cùng đội với 2 tay vợt còn lại trong nhóm “Big 4” là Novak Djokovic và Andy Murray. Giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 23-25/9.

Xem thêm: