NÓNG! Ông Park xác nhận Quang Hải xin Pau FC đá AFF Cup 2022

Thứ Ba, 20/09/2022, 11:29

HLV Park Hang-seo cho biết đích thân Nguyễn Quang Hải sẽ thuyết phục đội bóng chủ quản cho phép anh được dự AFF Cup vào cuối năm nay.

Trong buổi họp báo trước trận gặp đội tuyển Singapore vào ngày mai 21/9, HLV Park Hang-seo cho biết Quang Hải đã thông báo về ý định của anh đối với giải vô địch Đông Nam Á tới. Cụ thể nhà cầm quân người Hàn khẳng định:

“AFF Cup hiện chưa nằm trong hệ thống FIFA nên VFF và tôi không thể can thiệp yêu cầu Pau FC nhả người. Theo tôi biết ngày 28/12, Quang Hải sẽ thi đấu lượt về tại Ligue 2. Cậu ấy có khát khao được dự AFF Cup. Chúng tôi đã trao đổi quan điểm của nhau về vấn đề này.

Quang Hải muốn được dự AFF Cup lần thứ 3 liên tiếp
Quang Hải muốn được dự AFF Cup lần thứ 3 liên tiếp

Tạm thời chúng tôi không thể can thiệp. Bản thân Quang Hải sẽ thuyết phục CLB chủ quan để về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Hải cam kết sẽ nỗ lực làm việc với Pau FC.”

Trong trường hợp Pau FC không nhả tiền vệ sinh năm 1997 cho chiến dịch AFF Cup khởi tranh vào cuối năm nay, ông Park tin vẫn có người thay thế: “Không có Quang Hải thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh toàn đội. Dù vậy, vắng người này thì vẫn còn người khác, chắc chắn sẽ có người thay thế.”

Quang Hải sẽ phải thuyết phục HLV và BLĐ Pau FC để được dự AFF Cup 2022
Quang Hải sẽ phải thuyết phục HLV và BLĐ Pau FC để được dự AFF Cup 2022

Như vậy, quan điểm của các bên rất rõ ràng. Nguyễn Quang Hải muốn được dự AFF Cup 2022 và sẽ tự mình thuyết phục CLB chủ quản. Trước mắt vào lúc 19h00 ngày mai (21/9), QBV Việt Nam 2018 sẽ cùng các đồng đội có trận ra quân tại giải giao hữu Tam hùng gặp Singapore. Sau đó 6 ngày, Rồng vàng sẽ thi đấu với tuyển Ấn Độ cũng với khung 19h00.

Xem thêm: