Những cầu thủ trẻ nhất ra mắt 'big six' tại Ngoại hạng Anh

Thứ Ba, 20/09/2022, 19:30

Ethan Nwaneri đã làm nên lịch sử vào cuối tuần qua khi trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân tại giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh khi vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 3-0 của Arsenal trước Brentford.
#1Arsenal - Ethan Nwaneri

Tất nhiên, Nwaneri cũng là cầu thủ trẻ nhất từ trước đến nay của Pháo thủ thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Ở mốc 15 tuổi 181 ngày, sao trẻ người Anh đã phá vỡ kỷ lục tồn tại 14 năm do Jack Wilshere thiết lập khi ra mắt vào thời điểm 16 tuổi 256 ngày trong trận đấu với Blackburn vào tháng 9 năm 2008.

Nwaneri vừa ghi tên mình vào lịch sử NHA
Nwaneri vừa ghi tên mình vào lịch sử NHA
#2Chelsea - Jody Morris

Morris có trận ra mắt đội một The Blues tại Ngoại hạng Anh vào năm 1996 khi đối đầu Middlesbrough. Ở thời điểm đó, cựu tiền vệ người Anh 17 tuổi và 43 ngày. Morris tiếp tục có 124 lần ra sân cho Chelsea trước khi chuyển sang thi đấu cho Rotherham, Millwall, St Johnstone và Bristol City.

Morris là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Chelsea
Morris là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Chelsea
#3Liverpool - Jack Robinson

Robinson đã có trận ra mắt The Kop trong trận đấu sân khách với Hull City vào năm 2010 khi mới 16 tuổi 250 ngày. Tuy nhiên, anh không thể hiện được quá nhiều ở đội một của CLB. Hậu vệ người Anh hiện 29 tuổi và đang chơi cho Sheffield United tại Championship.

Robinson không đáp ứng được kỳ vọng
Robinson không đáp ứng được kỳ vọng
#4Man City - Micah Richards

Cựu hậu vệ sinh năm 1988 có trận ra mắt nửa xanh thành Manchester vào tháng 10 năm 2005 trong trận đấu trên sân của Arsenal. Khi ấy, Richards 17 tuổi 119 ngày. Tổng cộng, anh đã thi đấu 246 trận cho Man City, cùng đội bóng giành 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup và 1 League Cup.

Richards từng thành công với M.C
Richards từng thành công với M.C
#5Man United - Angel Gomes

Vào ngày cuối cùng của mùa giải 2016/17, Jose Mourinho đã trao cho một số cầu thủ trẻ của Quỷ đỏ trận ra mắt tại Ngoại hạng Anh, trong số này có Gomes. Vào sân thay Wayne Rooney, anh trở thành cầu thủ đầu tiên sinh từ năm 2000 trở về sau ra sân ở giải đấu. Đồng thời, Gomes cũng là cầu thủ trẻ nhất ra mắt Man United tại Ngoại hạng Anh khi 16 tuổi 263 ngày.

Gomes hiện đang khoác áo Lille ở Pháp
Gomes hiện đang khoác áo Lille ở Pháp
#6Tottenham - Dane Scarlett

Scarlett là cầu thủ trẻ nhất ra mắt Spurs tại NHA
Scarlett là cầu thủ trẻ nhất ra mắt Spurs tại NHA

Trong thời gian bù giờ ở chiến thắng 2-0 của Gà trống trước West Brom vào tháng 2 năm 2021, Scarlett đã phá kỷ lục tồn tại gần 18 năm của CLB do Stephen Carr nắm giữ khi ra mắt ở thời điểm 16 tuổi 320 ngày. Anh có thêm một lần ra sân ở Premier League mùa trước nhưng hiện đang được cho mượn tại Portsmouth.

Xem thêm: