Nhận định đội hình Việt Nam đấu Singapore

Thứ Ba, 20/09/2022, 13:49

Nhiều khả năng ông Park vẫn sẽ sử dụng bộ khung cũ và chỉ thay đổi một vài vị trí khi kết quả an bài.

Mặc dù chỉ là giải đấu mang tính giao hữu, ông Park cũng khẳng định tham vọng giành ngôi vô địch nhằm tránh những áp lực không cần thiết từ người hâm mộ. Thế nên, ông thầy Hàn Quốc gần như chắc chắn sẽ tung ra sân những quân bài tốt nhất ở trận mở màn gặp Singapore. Và đội hình ông sử dụng vẫn là sơ đồ 3 trung vệ.

Trên lý thuyết, đây là đội hình mạnh nhất ĐT Việt Nam có thể sử dụng
Trên lý thuyết, đây là đội hình mạnh nhất ĐT Việt Nam có thể sử dụng

Trong khung gỗ, Văn Lâm gần như sẽ là sự lựa chọn số 1 của ĐT Việt Nam. Thủ thành thuộc biên chế Bình Định vẫn chưa để thủng lưới sau 3 trận chơi ở V-League. Ở hàng thủ, Quế Ngọc Hải - Thành Chung - Bùi Tiến Dũng khó mất suất. Những cái tên khác như Bùi Hoàng Việt Anh, Duy Mạnh, Đình Trọng có thể được sử dụng trong hiệp 2. Hai bên cánh, Văn Hậu gần như sẽ đảm trách biên trái còn Hồ Tấn Tài với phong độ rất tốt thời gian qua giữ hành lang phải.

Ở hàng tiền vệ, Hùng Dũng và Quang Hải gần như 100% chắc suất. Nếu muốn chơi với 3 người tuyến giữa, có lẽ Tuấn Anh sẽ được trao cơ hội bất chấp phong độ không tốt trong màu áo HAGL. Văn Quyết được gọi ở đợt tập trung này có lẽ được ra sân ít nhất 1 lần nhằm kiểm tra sự phù hợp của đội trưởng Hà Nội FC. Vị trí anh đá tốt nhất là hộ công sau lưng tiền đạo.

Còn về tiền đạo cắm là sự canh tranh giữa Tuấn Hải và Tiến Linh. Nhưng do tiền đạo thuộc biên chế Bình Dương vừa mới bình phục chấn thương nên có thể anh sẽ được sử dụng ở trận gặp Ấn Độ sau đó.

Nhìn chung, đội hình của ĐT Việt Nam sẽ gồm chủ yếu những gương mặt kỳ cựu.

Xem thêm: