Nguyễn Thanh Nhân - Sao mai HAGL thổi lửa vào vị trí hậu vệ trái tuyển Việt Nam

Thứ Năm, 22/09/2022, 09:44

Sự tỏa sáng tức thì sau khi được tung vào sân của Thành Nhân ở trận gặp Singapore chắc chắn sẽ khiến những đàn anh của hậu vệ này bắt đầu cảm thấy áp lực.

Vị trí hậu vệ trái của tuyển Việt Nam vốn thiếu ổn định trong thời gian qua. Văn Hậu chấn thương nhưng Hồng Duy, Văn Thanh hay Văn Xuân đều không mang lại sự an tâm mỗi khi được thầy Park giao phó trấn giữ hành lang này. Điều đó đã được phản ánh rõ tại AFF Cup 2020 và vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Giờ đây, người thường xuyên đá chính ở vị trí trên là Hồng Duy đang dưỡng thương, Văn Hậu được kỳ vọng sẽ thế chỗ khi đã hoàn toàn bình phục. Tuy nhiên, khi ông Park cất cầu thủ này trên băng ghế dự bị trước Singapore, thì các đàn em của anh bắt đầu khiến áp lực cạnh tranh tăng lên.

Thanh Nhân đã để lại dấu ấn trong ngày mặc áo số 7 của đàn anh cùng CLB là Hồng Duy
Thanh Nhân đã để lại dấu ấn trong ngày mặc áo số 7 của đàn anh cùng CLB là Hồng Duy

Phan Tuấn Tài thi đấu tròn vai với điểm nhấn là những quả tạt tiềm ẩn nhiều sát thương. Tuy nhiên, trong lần đầu đá chính cho tuyển Việt Nam, hậu vệ thuộc biên chế Viettel vẫn còn đôi lúc hơi nóng vội trong khâu ra quyết định. 

Sang hiệp hai, cơ hội được trao cho một tân binh khác là Thanh Nhân. Chỉ mất 5 phút sau khi vào sân, cầu thủ trẻ của HAGL đã có siêu phẩm duỗi mu một chạm trái phá. Bàn thắng đó phản ánh rất rõ khao khát thể hiện mình của một cầu thủ trẻ trong những thời khắc đầu được trao cơ hội cống hiến cho ĐTQG.

Thanh Nhân góp công trong chiến tích vô địch ĐNÁ và vào tứ kết giải châu Á của U23 Việt Nam
Thanh Nhân góp công trong chiến tích vô địch ĐNÁ và vào tứ kết giải châu Á của U23 Việt Nam

Một hiệp đấu trong trận giao hữu trước đối thủ yếu hơn chưa thể nói lên nhiều điều. Dù vậy, pha chớp thời cơ ấn tượng của Thanh Nhân là câu trả lời đầy sức nặng cho lý do vì sao cầu thủ sinh năm 2000 được ông Park gọi lên tuyển. Trước đó, cũng chính hậu vệ quê An Giang là người có cú tạt như đặt để giúp Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu mở tỷ số trước U23 Malaysia, tại trận đấu cuối của vòng bảng giải U23 châu Á 2022. 

Với Thanh Nhân, ông Park đang bước đầu thành công trong việc tạo ra áp lực cạnh tranh cho các cầu thủ khác, đúng như tuyên bố mà nhà cầm quân này đã phát biểu sau trận. Văn Hậu khả năng cao sẽ đá chính trước Ấn Độ, anh cùng với Phan Tuấn Tài hay Hồng Duy hẳn đã nhận thức rằng cuộc cạnh tranh suất dự AFF Cup 2022 là không hề đơn giản.

Xem thêm: