“Nếu Văn Quyết không đáp ứng được thì nghỉ”

Thứ Sáu, 23/09/2022, 14:33

Cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng màn trình diễn của Nguyễn Văn Quyết trước Singapore chưa phải là chói sáng và cầu thủ này cần phải chứng minh để trụ lại tuyển Việt Nam.

Văn Quyết thể hiện vai trò cầm trịch và ghi bàn khi được HLV Park Hang-seo xếp đá chính trước tuyển Singapore. Tuy nhiên, trước một đối thủ yếu và thể hiện bộ mặt nhạt nhòa, cựu tuyển thủ Việt Nam - Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng màn trình diễn của Văn Quyết không phải là rực rỡ:

“Chưa thể dùng từ chói sáng cho màn thể hiện của Văn Quyết. Đây là một trận giao hữu, đối thủ Singapore chơi có phần hời hợt. Tôi khẳng định rằng khả năng chuyên môn của Văn Quyết ở cấp độ CLB hay đội tuyển thì vẫn vậy, vẫn rất tốt. Trình độ cậu ấy là không cần bàn cãi.”

Mạnh Dũng đánh giá màn trình diễn của Văn Quyết trước Singapore chưa phải là chói sáng
Mạnh Dũng đánh giá màn trình diễn của Văn Quyết trước Singapore chưa phải là chói sáng

Cựu trung vệ của HAGL tin rằng với kinh nghiệm và sự tinh quái trong lối chơi, ngôi sao 31 tuổi sẽ có cách để tạo được lòng tin với ông Park. Dù vậy, Nguyễn Mạnh Dũng vẫn đưa ra cảnh báo với thủ quân CLB Hà Nội:

“Không lên đội tuyển không có nghĩa là Văn Quyết kém. Cậu ấy rất tốt nhưng chưa phù hợp ở một số thời điểm nào đó. Chuyện Quyết thường vắng mặt trên ĐTQG theo tôi là vì yêu cầu chiến thuật, HLV cần con người cụ thể để phù hợp với lối chơi. Đấy là điều rất bình thường.

Văn Quyết sẽ phải cạnh tranh gắt gao để có suất dự AFF Cup 2022
Văn Quyết sẽ phải cạnh tranh gắt gao để có suất dự AFF Cup 2022

Tuyến giữa của tuyển Việt Nam là nơi có sự cạnh tranh khốc liệt nhất. Văn Quyết lên tuyển lần này là sự cạnh tranh công bằng. Cậu ấy phải thể hiện đủ tốt nếu muốn ở lại, còn không đáp ứng được thì nghỉ. Vấn đề không phải cầu thủ già hay trẻ mà là ai đạt phong độ tốt và đáp ứng được yêu cầu của HLV thì mới có suất”.

Xem thêm: