Mbappe không chụp hình, LĐBĐ Pháp ‘tái mặt’

Thứ Ba, 20/09/2022, 10:06

Một lần nữa, cái tên Kylian Mbappe lại nổi lên cùng với những lục đục tại đội tuyển quốc gia.

Mới đây, chân sút thuộc biên chế Paris Saint-Germain đã từ chối tham gia buổi chụp ảnh cùng các nhà tài trợ của ĐT Pháp. Lý do là tiền đạo sinh năm 1998 không đồng ý với những thỏa thuận về bản quyền hình ảnh cùng Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF).

Mbappe không chịu chụp hình.
Mbappe không chịu chụp hình.

Được biết, vào năm 2010, FFF tạo ra một điều khoản yêu cầu các tuyển thủ Pháp đồng hành cùng chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng “đầu tư” cho Les Bleus. Đổi lại, mỗi người sẽ được nhận 25 nghìn euro sau một trận đấu quốc tế.

Tuy nhiên, Mbappe và các luật sư khẳng định rằng bản quyền hình ảnh của các ngôi sao bóng đá hiện nay có giá trị lớn hơn thế. Họ cũng muốn FFF xem xét lại danh sách các thương hiệu đang hợp tác. Một nguồn tin cho biết đã xảy ra mâu thuẫn lợi ích giữa nhà tài trợ của FFF và các nhãn hàng mà cá nhân Mbappe đại diện.

Đây không phải lần đầu cây săn bàn 23 tuổi bất đồng ý kiến với LĐBĐ Pháp. Còn nhớ, hồi tháng 3 năm nay, anh cũng từ chối xuất hiện trong một sự kiện marketing cho “Gà trống Gaulois”.

Lùm xùm nổ ra khi đội bóng áo lam chuẩn bị cho Nations League.
Lùm xùm nổ ra khi đội bóng áo lam chuẩn bị cho Nations League.

Trước động thái của Mbappe, FFF ngay tập tức lên tiếng trấn an. Trên Twitter, LĐBĐ Pháp thông báo:

“Sau những cuộc thảo luận với đại diện đội tuyển Pháp, Chủ tịch Liên đoàn, Huấn luyện viên và Giám đốc Marketing, FFF quyết định, trong thời gian sớm nhất có thể, sẽ duyệt lại điều khoản liên quan tới bản quyền hình ảnh của các tuyển thủ. FFF mong muốn tiến tới một thỏa thuận mới để đảm bảo quyền lợi, đồng thời tính toán đến những lo lắng hợp lý của các cầu thủ.”

Xem thêm: