Liệu Bà đầm già thành Turin đã hết thời?

Thứ Bảy, 17/09/2022, 17:31

Thành tích bết bát ở cả đấu trường quốc nội lẫn Châu Âu khiến Juventus không còn giữ được cái uy của mình.

3 năm trước, Juventus còn nâng cao danh hiệu Scudetto một cách kịch tính. Giờ đây, đại diện của thành Turin chỉ còn là cái bóng của chính mình. Đoàn quân của HLV Max Allegri xếp thứ 8 trên BXH Serie A trước vòng 7, cũng như đã để thua cả 2 trận tại Champions League. 

Max Allegri cần một lối chơi thuyết phục hơn nếu muốn trụ lại Juventus
Max Allegri cần một lối chơi thuyết phục hơn nếu muốn trụ lại Juventus

Những thông số về mặt lối chơi của Juventus dưới thời Allegri mùa này đang réo lên hồi chuông báo động. Đội chủ sân Allianz Stadium cầm bóng trung bình hơn 50%/trận, thực hiện số đường chuyền thành công nhiều thứ 5 tại Serie A nhưng chỉ đứng thứ 10 ở số đường chuyền vào 1/3 phần sân của đối phương. Lối chơi của Juventus quá thiên về sự chắc chắn trong khâu kiểm soát bóng mà thiếu đi sự đột biến.

Đó không chỉ là vấn đề duy nhất của Juventus lúc này. Đoàn quân của Max Allegri còn thể hiện sự thiếu quyết liệt trong khả năng pressing. Juventus xếp thứ 14 về số lần tạo áp lực lên cầu thủ đối phương, đồng thời xếp thứ 7 ở số lần mất bóng nhiều nhất Serie A cho tới lúc này. Có thể nói, Lão bà đang gặp may khi chưa phải nhận thất bại nào ở mùa giải. Juventus chỉ tạo ra 1.24 sau 6 trận đấu, con số vô cùng thê thảm so với chất lượng con người và sự đầu tư những năm vừa qua. 

Trận hòa trước đội bóng yếu Salernitana cuối tuần vừa qua chỉ ra nhiều vấn đề với Juventus
Trận hòa trước đội bóng yếu Salernitana cuối tuần vừa qua chỉ ra nhiều vấn đề với Juventus

Nếu cứ tiếp tục chơi thứ bóng đá nhàm chán, thiếu hiệu quả như ở thời điểm hiện tại, Max Allegri hoàn toàn có thể mất đi chiếc ghế nóng của mình. Juventus vẫn chưa thể có một cuộc cải tổ kể từ khi Ronaldo rời đội bóng. Khi dấu ấn về sức sáng tạo không được thể hiện một cách rõ ràng, việc thay tướng trước khi mọi thứ trở nên quá muộn là điều mà ban lãnh đạo đội bóng cần làm. 

Xem thêm: