Klopp vực dậy Liverpool bằng cách nào?

Thứ Năm, 08/09/2022, 17:24

Với tinh thần rệu rã cùng lối chơi kém hiệu quả ở thời điểm hiện tại, đây là lúc để The Kop thay đổi.

Sau đây là một số giải pháp mà Liverpool có thể thay đổi để giúp họ chơi tốt hơn.

#1Cơ cấu lại hàng tiền vệ

Kể từ đầu mùa giải, hầu hết các vấn đề của Liverpool đều bắt nguồn từ tuyến giữa. Fabinho và James Milner không đủ nhanh để thu hẹp khoảng trống khi mất quyền kiểm soát bóng, còn cầu thủ trẻ Harvey Elliott có xu hướng dâng quá cao và không kịp lui về phòng ngự mỗi khi đối phương phản công.

Mất Thiago khiến Liverpool lộ ra hàng loạt điểm yếu
Mất Thiago khiến Liverpool lộ ra hàng loạt điểm yếu

Sự trở lại của Thiago Alcantara cộng thêm sự góp mặt của Arthur giúp cải thiện điểm yếu trên. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ để giúp tuyến giữa Liverpool thật sự mạnh. Những chấn thương cộng thêm suy giảm phong độ của các trụ cột khiến hàng tiền vệ Liverpool không được đánh giá cao bất chấp họ sở hữu số lượng người khá lớn.

Thời Liverpool đang có phong độ đỉnh cao, họ chỉ cần dựa vào 3 người là Jordan Henderson, Fabinho và Wijnaldum. Nhưng giờ thì họ cần phải chiêu mộ vài cái tên chất lượng nữa.

#2Thay đổi sơ đồ mới

Sơ đồ 4-3-3 hiện đang cho thấy mặt hạn chế khi hàng tiền vệ chơi dưới phong độ. Việc chuyển sang 4-5-1, 4-2-3-1 hoặc 4-4-1-1 để gia tăng số lượng người ở tuyến giữa sẽ phần nào khắc phục được yếu điểm đó.

Trent nên được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng ngự
Trent nên được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng ngự

Điều đó có nghĩa là phải hy sinh 1 trong 3 tiền đạo, hoặc ít nhất tinh chỉnh vai trò của họ. Dù sao thì Mohamed Salah, Roberto Firmino và Luis Diaz cũng đủ linh hoạt để phù hợp với nhiều vị trí. Khả dĩ nhất là Firmino đá ở vị trí số 10, hỗ trợ cho người chơi cao nhất là Nunez hoặc Jota. Ngoài ra, việc đưa Trent lên vị trí tiền vệ trung tâm để che bớt điểm yếu phòng ngự cũng nên được cân nhắc.

#3Xem lại các buổi tập huấn

Những năm qua Liverpool thường tập luyện ở Áo trước khi bước vào mùa giải mới. Tuy nhiên, điều đáng nói là không ít cầu thủ lại chấn thương hoặc tụt phong độ một cách bất ngờ. Mùa này là các trường hợp Fabinho, Alexander-Arnold và Robertson. Đây là điều mà The Kop phải xem xét lại khi mà họ liên tiếp thay đổi các nhân vật phụ trách y tế nhưng không giúp tình hình trở nên tốt hơn.

Xem thêm: