HLV Southgate một mực tin tưởng Harry Maguire

Thứ Sáu, 23/09/2022, 10:30

HLV Gareth Southgate tuyên bố sẽ tiếp tục tin dùng Harry Maguire cho đội tuyển Anh đồng thời khẳng định không ai có thể thay thế.

Kể từ sau thất bại trước Brighton và Brentford, Harry Maguire vẫn chưa thể có lần đá chính nào cho Man United tại Premier League. Mặc dù thường xuyên dự bị nhưng trung vệ 29 tuổi vẫn được HLV Southgate triệu tập lên ĐTQG cho những trận đấu tại Nations League. 

Maguire vẫn được tin dùng dù có phong độ không tốt tại MU
Maguire vẫn được tin dùng dù có phong độ không tốt tại MU

Nhiều người hâm mộ Tam Sư đã kêu gọi loại bỏ Maguire khỏi đội hình trước cuộc chạm trán với Ý nhưng HLV trưởng tuyển Anh vẫn quyết đặt niềm tin vào cậu học trò.

“Bạn luôn phải cẩn thận với những nhận định của mình và chúng tôi cảm thấy cậu ấy là một cầu thủ quan trọng. Nếu như có những cầu thủ kinh nghiệm và thi đấu tốt hơn cậu ấy thì chúng tôi sẽ cân nhắc, tương tự như ở một số vị trí khác. Harry là trung vệ không chiến nổi bật nhất của đội bóng. Cậu ấy và John Stones thật đáng kinh ngạc.” - HLV Southgate nói.

Southgate một mực tin dùng Maguire
Southgate một mực tin dùng Maguire

Đội tuyển Anh đã không thể đánh bại Ý kể từ năm 1961 và đây sẽ là thử thách lớn dành cho Tam Sư. Southgate và các học trò cần phải có chiến thắng để đứng lên từ thất bại muối mặt trước Hungary hồi tháng 6.

Trước làn sóng phẫn nộ của các cổ động viên, thuyền trưởng của tuyển Anh tỏ ra điềm tĩnh và mong muốn nhiều hơn thế nữa.

“Tôi là nhà phê bình lớn nhất của chính bản thân. Tôi luôn xem xét mọi thứ một cách chăm chú nhưng dù tiến triển tốt, bạn không mong đợi để thua 0-4 và không bị chỉ trích. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ đoàn kết, tôi và các nhân viên được hỗ trợ rất nhiều.”

Xem thêm: