HLV ĐT Brazil gửi mong muốn đặc biệt đến Vinicius

Thứ Năm, 22/09/2022, 17:11

Thêm một nhân vật trong làng bóng đá đã đứng lên để bảo vệ tiền đạo 22 tuổi và chống lại hành vi phân biệt chủng tộc.

Những vũ điệu vui nhộn khi ăn mừng bàn thắng đã trở thành biểu tượng của các cầu thủ Brazil. Thế nhưng, ngôi sao Vinicius Junior lại bất ngờ bị Pedro Bravo - Chủ tịch Hiệp hội Nhà môi giới Bóng đá Tây Ban Nha, và cổ động viên Atletico Madrid phân biệt chủng tộc vì hành động này. Họ ví anh với loài khỉ và yêu cầu anh dừng kiểu ăn mừng kể trên.

Trước tình cảnh đó, nhiều đồng nghiệp đã bênh vực chân chạy cánh thuộc biên chế Real Madrid. Và mới đây, HLV Tite của ĐT Brazil cũng lên tiếng:

“Tôi không thường làm như thế này, nhưng tôi phải phát biểu cho những người bên cạnh tôi. Brazil luôn tôn trọng đối thủ, và giờ Brazil đồng hành cùng Vinicius. Không chỉ Vinicius mà cả các cầu thủ khác cũng vậy.

Ông thầy 61 tuổi bảo vệ cậu học trò.
Ông thầy 61 tuổi bảo vệ cậu học trò.

Vini, hãy tiếp tục phô diễn tài năng của cậu cho tất cả những người yêu bóng đá. Hãy rê bóng, nhảy múa, tỏa sáng và luôn là chính mình. Đó là bản chất của cậu: luôn vui vẻ, nhiệt huyết và tận hưởng bóng đá.

Trong trận đấu với Chile ở Maracana, các học trò của tôi cũng đã nhảy cùng nhau. Nhưng đó không phải hành động thiếu tôn trọng với đội bạn. Tôi biết rõ sự khác biệt giữa sự khiêu khích và niềm vui thuần khiết. Hãy để các cầu thủ được vui vẻ.”

Dàn sao đội bóng áo vàng xanh ăn mừng bàn thắng.
Dàn sao đội bóng áo vàng xanh ăn mừng bàn thắng.

Vinicius đang tập trung cùng Selecao để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Ghana vào lúc 1h30 ngày 24/9 (giờ Việt Nam). Anh là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Tite bên hành lang trái. Vinicius đã có 14 lần ra sân cho ĐTQG và ghi được 1 bàn thắng.

Xem thêm: