Henry tuyên bố Mbappe hay hơn Haaland

Thứ Tư, 07/09/2022, 11:04

Huyền thoại của Arsenal tỏ ra ưu ái đàn em đồng hương hơn là cỗ máy săn bàn bên phía Manchester City.

Ngay ngày khai màn Cúp C1 2022/23, Kylian Mbappe và Erling Haaland đã đồng loạt ghi dấu ấn. Nếu như chàng trai vàng của nước Pháp lập cú đúp vào lưới Juventus thì chân sút người Na Uy cũng có 2 lần chọc thủng lưới Sevilla.

Cả hai tiền đạo đều thi đấu bùng nổ.
Cả hai tiền đạo đều thi đấu bùng nổ.

Có thể nói, cuộc cạnh tranh giữa hai ngôi sao này sẽ mang tính đại diện cho làng túc cầu đương đại. Những tranh cãi về việc ai giỏi hơn thường xuyên xuất hiện suốt 1-2 năm vừa qua, và huyền thoại Thierry Henry đã có câu trả lời cho riêng mình.

Trên đài CBS, Titi khẳng định:

“Mbappe có thể kiến tạo và ghi bàn. Haaland chỉ ghi bàn chứ không giỏi tạo cơ hội. Mbappe có thể chơi bên cánh phải, cánh trái lẫn ở giữa. Haaland chỉ có thể chơi tại trung lộ.

Mbappe là một cầu thủ tuyệt vời. Mùa trước, PSG có thể đã thắng Real Madrid. Nếu Mbappe là người nhận được những cơ hội mà các đồng đội bỏ lỡ, PSG có thể ghi thêm một hoặc hai bàn. Còn hiện tại, tôi vẫn nghĩ Mbappe hay hơn Haaland.”

Henry ủng hộ Mbappe từ những ngày đầu.
Henry ủng hộ Mbappe từ những ngày đầu.

Có thể thấy Henry đánh giá cao sự toàn diện của Mbappe so với Haaland. Dù vậy, xét riêng thành tích ghi bàn thì tân binh thuộc biên chế Man City đang nhỉnh hơn. Hiện Haaland đã có 12 lần xé lưới đối thủ, trong khi Mbappe mới thu về 9 pha lập công. Nhiều cựu cầu thủ thư Owen Hargreaves, Rio Ferdinand hay Joleon Lescott đều tin rằng cây săn bàn sinh năm 2000 có thể kết thúc mùa giải 2022/23 với nhiều hơn 40 lần nổ súng.

Xem thêm: