"Haaland sẽ còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần"

Thứ Tư, 07/09/2022, 13:28

Kevin De Bruyne cho rằng Erling Haaland sẽ còn nguy hiểm hơn rất nhiều nếu như quen với lối chơi tại Manchester City.

Đêm qua, đoàn quân của Pep Guardiola đã giành chiến thắng đậm đà 4-0 trước Sevilla ở trận mở màn Champions League mùa giải mới. Sự chú ý một lần nữa hướng về chân sút tân binh Erling Haaland khi anh lập cú đúp trong ngày ra quân. 

Với 2 pha làm bàn, tiền đạo người Na Uy đã nâng tổng số bàn thắng lên thành 12 bàn sau 7 lần ra sân cho Man City mùa giải năm nay. Tính riêng tại đấu trường châu Âu, Haaland là cầu thủ đầu tiên ghi được 25 bàn thắng sau 20 lần ra sân đầu tiên tại Champions League. 

Haaland tiếp tục ghi bàn trong màu áo Man City
Haaland tiếp tục ghi bàn trong màu áo Man City

Chứng kiến màn trình diễn thượng thừa của người đồng đội mới, Kevin De Bruyne khẳng định mọi thứ sẽ còn hơn như thế nữa. Tiền vệ người Bỉ nói:

“Tôi nghĩ rằng cách cậu ấy thích nghi với chúng tôi thật sự tốt nhưng ngoài việc ghi bàn thì vẫn còn những phần khác trong một trận đấu. Tôi nghĩ những phần đó khó thích nghi hơn và cũng thú vị hơn! Nếu cậu ấy có thể điều chỉnh theo cách chơi của đội bóng, cậu ấy sẽ còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Dù sao đó cũng thật sự là một khởi đầu hoàn hảo!”

De Bruyne đặt niềm tin vào người đồng đội Erling Haaland
De Bruyne đặt niềm tin vào người đồng đội Erling Haaland

Bên cạnh đó, HLV Pep Guardiola cũng không quên tán dương cậu học trò sau chiến thắng đêm qua. Ông nói: 

“Những thống kê của Haaland ở tất cả các đội bóng trước đây đều khá giống nhau. Khả năng ghi bàn của cậu ấy thật đáng ghi ngạc. Những con số đã nói lên tất cả. Đó không chỉ đơn thuần là 2 bàn thắng, mấu chốt là cậu ấy luôn xuất hiện và luôn có khả năng ghi thêm nhiều bàn hơn nữa.”

Xem thêm: