Granit Xhaka - người hùng thầm lặng của Arsenal

Chủ Nhật, 11/09/2022, 20:00

Tiền vệ người Thụy Sĩ là một trong những cầu thủ chơi ổn định nhất trong thành công đầu mùa giải của Arsenal.

Cuối tháng 10/2019, Xhaka tiến ra ngoài sân trong sự la ó của các CĐV. Anh bước đi chậm rãi rồi có những hành động khiêu khích trên khán đài tới người hâm mộ của đội bóng. Đó tưởng chừng như là giọt nước tràn ly khiến tuyển thủ người Thụy Sĩ không còn cơ hội khoác áo Arsenal trong tương lai. Anh đã ở rất gần cánh cửa tới AS Roma, nhưng giờ đây, tầm quan trọng của Xhaka lớn hơn bất cứ cầu thủ nào khác.

Tiền vệ người Thụy Sĩ từng ở rất gần ngưỡng cửa ra đi
Tiền vệ người Thụy Sĩ từng ở rất gần ngưỡng cửa ra đi

Cho đến lúc này của mùa giải, không cầu thủ nào tạo ra nhiều cơ hội bằng Xhaka tại Arsenal. Số 34 mở ra 16 cơ hội cho các đồng đội, 15 trong số đó tới từ những tình huống bóng sống. Sau gần 3 năm kể từ khi trở thành cái gai trong mắt người hâm mộ Pháo thủ, Xhaka giờ đây là một cá nhân được yêu mến tại đội chủ sân Emirates. 

Phong độ cao của cầu thủ người Thụy Sĩ giúp ích rất nhiều cho Arsenal, trong bối cảnh hàng tiền vệ của họ sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng chỉ sau 6 vòng đấu đầu tiên. Không chỉ hoàn tất nhiệm vụ của mình trên sân, Xhaka luôn biết cách bảo vệ các đồng đội của mình, là người đầu tiên tranh luận với trọng tài dù trên tay anh không còn tấm băng đội trưởng. 

Xhaka lập công trong chiến thắng 4-2 của Arsenal trước Leicester City
Xhaka lập công trong chiến thắng 4-2 của Arsenal trước Leicester City

Tố chất thủ lĩnh của số 34 sẽ luôn được thể hiện, khiến anh trở thành cá nhân có tiếng nói cực lớn trong phòng thay đồ của Mikel Arteta. Tiền vệ người Thụy Sĩ cũng đã có 1 bàn thắng mùa giải này vào lưới Leicester City. Trong một mùa giải mà những cầu thủ trẻ trên hàng công đều đang cho thấy sự bùng nổ, sự điềm đạm và chỉn chu của Xhaka giúp Arsenal vững chắc hơn trên con đường hướng tới mục tiêu mùa giải này. 

Xem thêm: