"Giành QBV tại Barca dễ hơn tại Bayern" - Lewandowski

Thứ Ba, 20/09/2022, 14:28

Robert Lewandowski cho rằng con đường đến với Quả bóng Vàng sẽ ngắn hơn khi anh gia nhập cùng Barcelona.

Sau 8 mùa giải thành công cùng với Bayern Munich, Lewandowski đã quyết định chuyển đến Barcelona vào mùa hè trong bản hợp đồng trị giá 45 triệu euro. Tại đây, chân sút người Ba Lan đã không mất nhiều thời gian để hòa nhập cùng với đội bóng mới. Anh ghi tới 11 bàn thắng chỉ trong 8 trận đấu cho Barca trên mọi đấu trường.

Tính riêng tại La Liga, anh đang là chân sút ghi bàn hàng đầu với 8 pha lập công trước khi hội quân cùng ĐTQG. Với khởi đầu rực cháy đó, Lewy không tránh khỏi những câu hỏi về Quả bóng Vàng, danh hiệu mà từ lâu anh đã khao khát có được. 

Lewandowski thăng hoa cùng Barcelona
Lewandowski thăng hoa cùng Barcelona

“Tôi biết có rất nhiều cầu thủ Barcelona đã từng giành được Quả bóng Vàng. Tôi nghĩ rằng con đường chinh phục danh hiệu tại Barca này sẽ ngắn hơn so với Bayern Munich. Ngay từ ngày đầu ở đây, tôi cảm thấy mình đã ở đúng chỗ đúng thời điểm. Tôi cảm thấy thoải mái không chỉ vì CLB mà còn vì bầu không khí tại đây.” - Lewandowski nói với tờ Marca.

“Tôi không ngờ rằng các CĐV Barcelona lại hát vang tên tôi, khiến tôi cảm thấy như mình đã ở đây từ rất lâu rồi. Việc chuyển đến Camp Nou đã tạo cho tôi nhiều động lực. Tôi biết rằng mình phải là người làm nên sự khác biệt và tôi tự hào với bản thân mình.”

Lewy sẽ sớm hiện thực hóa giấc mơ bóng vàng
Lewy sẽ sớm hiện thực hóa giấc mơ bóng vàng

Thật vậy, tiền đạo 34 tuổi đã lập nên kỷ lục tại xứ Catalan. Không có cầu thủ nào trong lịch sử ghi nhiều bàn thắng hơn anh trong 8 trận mở màn tại CLB. 8 bàn thắng của anh tại La Liga thậm chí còn vượt qua thành tích tốt nhất trước đó tại Barca khi Romario chỉ có được 6 pha lập công ở giai đoạn này.

Xem thêm: