Fan MU đông và hung hãn bậc nhất

Thứ Sáu, 23/09/2022, 10:21

Theo thống kê, người ủng hộ Quỷ Đỏ chiếm tỷ lệ cao trong số người bị cảnh sát bắt giữ.

Năm vừa qua, những hành vi quá khích trong bóng đá dẫn đến cảnh sát phải ra tay trấn áp đã tăng rất cao ở Anh. Kết luận cho thấy việc sử dụng cocaine chính là nguyên nhân gây ra điều này.

Theo thống kê do Bộ Nội vụ Anh công bố mới đây cho thấy đã có 2.198 vụ bắt giữ (trong bóng đá) được thực hiện, nhiều nhất kể từ mùa 2013/14. Các CĐV West Ham chiếm cao nhất - 95 người, tiếp theo là Man City (76) và Man United (72), Leicester City (59) và Everton (58).

Fan MU từng gây bạo động nhằm phản đối nhà Glazer
Fan MU từng gây bạo động nhằm phản đối nhà Glazer

Cảnh sát trưởng Mark Roberts, Giám đốc Hội đồng Cảnh sát Quốc gia chuyên về mảng bóng đá cho biết: “Tình trạng sở hữu và sử dụng ma túy ngày càng nhiều. Qua việc bắt giữ những kẻ quá khích, tôi thấy gần như 100% đã dùng cocaine.”

Chỉ mới cách đây 1 năm, bóng đá Anh đã tự làm xấu mặt mình khi rất nhiều CĐV gây ra vụ lộn xộn ở chung kết Euro 2020 và bị thế giới lên án mạnh mẽ. Điều đó dẫn đến việc phía quản lý phải thắt chặt an ninh hơn. Theo đó, những người sử dụng bom khói hoặc chạy vào sân lúc trận đấu diễn ra sẽ bị cấm xem bóng đá tối thiểu 1 năm.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jeremy Quin cho biết: “Bóng đá là môn thể thao có khả năng kiến tạo cộng đồng rất cao, vì thế không thể chấp nhận nó bị hoen ố bởi những kẻ gây rối.”

Xem thêm: