“Dự AFF Cup là bước lùi của Quang Hải”

Thứ Tư, 21/09/2022, 13:46

BLV Quang Tùng cho rằng là việc ngôi sao này về Việt Nam thì sẽ mất nhiều hơn được.

Trong buổi họp báo mới, HLV Park Hang-seo cho biết Quang Hải sẽ thuyết phục Pau FC cho phép anh tham dự AFF Cup 2022. Giải đấu Đông Nam Á diễn ra ngay sau World Cup 2022, thời điểm mà các giải vô địch quốc gia châu Âu trở lại. Việc tham dự AFF đồng nghĩa với việc Quang Hải sẽ bỏ lỡ vài trận đấu ở Pau FC. Vì thế, BLV Quang Tùng cho rằng việc trở về nước thi đấu dịp này sẽ không có lợi cho tiền vệ sinh năm 1997:

"Mục tiêu của Quang Hải là đến Châu Âu để chinh phục những mục tiêu cao hơn. Từ những thành quả cá nhân đó cậu sẽ quay trở về cống hiến, phục vụ cho đội tuyển Việt Nam, là ở những giải đấu lớn hơn, cỡ Asian Cup hay vòng loại World Cup.

Quang Hải đang tập luyện chuẩn bị cho loạt giao hữu (ảnh: VFF)
Quang Hải đang tập luyện chuẩn bị cho loạt giao hữu (ảnh: VFF)

AFF Cup 2022 nằm ngoài lịch thi đấu của FIFA. Nếu Quang Hải xin về, trong điều kiện khoảng cách địa lý xa như vậy, liệu điều đó có giúp ích gì cho sự nghiệp ở CLB của Quang Hải không?

Một tháng dự AFF Cup tương đương với 4 trận đấu ở Ligue 2. Nếu Quang Hải làm điều đó, tôi cho rằng cậu ta đang tự xác định luôn cơ hội ở Pau FC gần như bằng không. Quang Hải có thể giúp ích nhiều cho đội tuyển Việt Nam, nhưng với cá nhân anh ở CLB thì ảnh hưởng tích cực là con số không.

Giờ Quang Hải phải chiến đấu để giành giật vị trí. HLV sẽ nhìn vào các đồng đội của Quang Hải ở CLB, chứ đâu có nhìn sang AFF Cup. Những đồng đội của Quang Hải, những người chưa phối hợp được với cậu ấy, cũng đâu có nhìn sang AFF Cup.

Tôi cho rằng nếu Quang Hải xin về thì đó sẽ là bước lùi của cậu ấy, mà bước lùi đó sẽ không có lợi cho Quang Hải trong quá trình thi đấu ở Pau FC.”

Xem thêm: