“ĐT Việt Nam đá như Liverpool của Klopp”

Thứ Năm, 22/09/2022, 14:19

Chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú đã nêu ra nét thú vị trong màn trình diễn của Những chiến binh Sao Vàng trước ĐT Singapore.

Ở trận mở màn giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, ĐT Việt Nam đã dễ dàng khuất phục ĐT Singapore với tỷ số 4-0. Theo dõi màn trình diễn của Rồng Vàng, bình luận viên Phan Anh Tú đưa ra những lời nhận xét rất tích cực. Điều khiến ông hài lòng nhất chính là lối chơi mà đoàn quân của HLV Park Hang-seo thể hiện:

“ĐT Việt Nam có sự mới mẻ trong phong cách thi đấu. Chúng ta đã pressing bên phần sân đối thủ. Ông Park sử dụng nhiều cầu thủ tấn công, có thể lực tốt. Thay đổi này là cần thiết bởi ở AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ gặp đối thủ chủ trương phòng ngự co cụm. Vậy nên, HLV Park đã dùng các cầu thủ trẻ, thiên về thể lực và giỏi tấn công.

Các cầu thủ trẻ để lại dấu ấn. (Ảnh: Bongdaplus)
Các cầu thủ trẻ để lại dấu ấn. (Ảnh: Bongdaplus)

Khi Việt Nam chơi pressing quyết liệt như vậy, Singapore không thể chống đỡ. Tôi thấy cách đá của Việt Nam hôm qua có tính hiện đại, giống như Liverpool của Jurgen Klopp hoặc một số đội bóng khác trên thế giới.”

Ông Tú cũng chỉ ra những gương mặt thi đấu ấn tượng, đó là hậu vệ Phan Tuấn Tài và tiền đạo Nhâm Mãnh Dũng.

“Tôi thấy Tuấn Tài có những quả tạt rất sắc sảo. Mạnh Dũng thì phán đoán được điểm rơi và có sức bật tốt. Bài tạt cánh đánh đầu có thể là vũ khí dành cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Tuấn Tài là ngòi nổ bên cánh trái. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Tuấn Tài là ngòi nổ bên cánh trái. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Khi đối diện với các đội tập trung phòng thủ, phương án bật tường trung lộ sẽ trở nên khó khăn. Thế nên, những quả tạt bóng hóc hiểm cùng khả năng không chiến trong vòng 16m50 là một bài phối hợp cần được rèn giũa từ bây giờ. Tôi nhấn mạnh rằng những cú tạt vòng cung của Tuấn Tài và các pha bật nhảy đến từ Mạnh Dũng phải được tăng cường.”

Xem thêm: