Dortmund ra giá hàng hot, Man United, Liverpool, Real chết lặng

Thứ Năm, 22/09/2022, 10:16

Theo một số nguồn tin, đội bóng nước Đức sẽ yêu cầu một khoản phí kỷ lục của bóng đá Anh để chia tay Jude Bellingham vào mùa hè này.

Vào năm 2020, tiền vệ năm nay 19 tuổi đã gây bất ngờ khi từ chối Man United để chuyển đến Borussia Dortmund. Tuy nhiên, đây là quyết định vô cùng đúng đắn của Bellingham. Tại Signal Iduna Park, tài năng của sao trẻ sinh năm 2003 đã nở rộ. Anh nhanh chóng trở thành trụ cột nơi tuyến giữa của đội bóng vùng Ruhr và đã có 100 lần ra sân, đóng góp 13 bàn cùng 18 kiến tạo. Ngoài ra, Bellingham cũng đã có 15 lần khoác áo tuyển Anh.

Bellingham được đánh giá rất cao
Bellingham được đánh giá rất cao

Với những bước tiến vượt bậc, không khó khiểu khi sao mai 19 tuổi lọt vào tầm ngắm của rất nhiều ông lớn. Thời gian vừa qua, cựu tiền vệ Birmingham đã được liên kết rất nhiều với việc chuyển đến Liverpool trong bối cảnh, The Kop đang cần tăng cường tuyến giữa của mình. Tuy nhiên, Man United, Chelsea và Real Madrid cũng muốn cạnh tranh cho chữ ký của Bellingham.

Dortmund quyết tâm giữ chân viên ngọc quý của mình. Tuy nhiên, khi mùa giải năm nay kết thúc, Bellingham sẽ chỉ còn lại hai năm trong hợp đồng với đội chủ sân Signal Iduna Park. Điều đó đồng nghĩa, mùa hè năm sau có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để CLB thu được khoản phí lớn nhất có thể từ tuyển thủ Anh. Với suy nghĩ đó, The Athletic cho biết Dortmund sẽ đặt mức giá chào bán là 131 triệu bảng cho Bellingham.

Bellingham có thể phá vỡ kỷ lục của Grealish
Bellingham có thể phá vỡ kỷ lục của Grealish

Con số này sẽ biến tiền vệ sinh năm 2003 trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất trong lịch sử. Hiện tại, kỷ lục này đang thuộc về Jack Grealish khi anh gia nhập Man City từ Aston Villa vào năm 2021 với giá 100 triệu bảng. Tuy nhiên, nhiều khả năng, các đội bóng quan tâm sẽ bắt đầu cạnh tranh cho chữ ký của Bellingham ở mốc khoảng 90 triệu bảng. 

Xem thêm: