Dễ dàng đánh bại U20 Timor Leste, U20 Việt Nam rộng cửa vào vòng trong

Thứ Sáu, 16/09/2022, 18:03

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam không gặp nhiều khó khăn để ghi 4 bàn vào lưới U20 Timor Leste, qua đó xây chắc vị trí đầu bảng F.

U20 Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 thuộc vòng loại khu vực Châu Á gặp U20 Timor Leste. Thật khó để nghĩ tới viễn cảnh đối thủ giành được điểm trước thầy trò HLV Đinh Thế Nam. 3 điểm là nhiệm vụ bắt buộc, và điều quan trọng hơn đó chính là ghi nhiều bàn thắng cùng giữ được lực lượng mạnh nhất trước trận quyết đấu gặp U20 Indonesia. 

Ngay ở những phút đầu tiên, U20 Việt Nam có liên tiếp 2 bàn thắng vào lưới đối phương. Phút thứ 10, Thanh Nhàn thực hiện pha đánh đầu ngược từ quả treo bóng của Xuân Tiến để mở tỷ số của trận đấu. Chỉ 4 phút sau, Vĩ Hào bật nhả với đồng đội trước khi tung ra cú sút quyết đoán ở góc rất hẹp để nhân đôi cách biệt cho đội bóng áo trắng.

Chỉ mất 14 phút để U20 Việt Nam có 2 bàn dẫn trước
Chỉ mất 14 phút để U20 Việt Nam có 2 bàn dẫn trước

Những tưởng 2 bàn thắng sớm giúp U20 Việt Nam dễ dàng triển khai thế trận, thế nhưng sự thiếu ăn ý và chủ quan khiến thầy trò HLV Đinh Thế Nam không ít lần tự đẩy mình vào thế khó. Hàng phòng ngự của chúng ta chuyền hỏng nhiều, rất may chất lượng trên hàng công của U20 Timor Leste là quá yếu.

Phải đến khoảng thời gian cuối trận, U20 Việt Nam mới có được 2 bàn thắng quyết định. Điểm chung của cả 2 pha lập công này đến từ sai lầm của thủ môn bên phía đội bạn. Phút 83, Xuân Bắc có mặt đúng chỗ để dứt điểm vào lưới trống sau pha bắt bóng hụt của Nogueira. 2 phút sau, thủ thành này chuyền hỏng, tạo điều kiện để Văn Khang dễ dàng dứt điểm trước khung thành rộng mở. 

Phải nhờ tới sai lầm của đối phương, U20 Việt Nam mới có thêm 2 bàn ở cuối trận
Phải nhờ tới sai lầm của đối phương, U20 Việt Nam mới có thêm 2 bàn ở cuối trận

U20 Việt Nam hoàn tất nhiệm vụ giành 3 điểm cũng như không thua thiệt U20 Indonesia về số bàn thắng vào lưới U20 Timor Leste. Cánh cửa có vé trực tiếp vào vòng trong đang rộng mở với đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam. Dù vậy, người hâm mộ vẫn còn lo lắng với chất lượng nơi hàng phòng ngự cũng như khả năng tạo cơ hội của U20 Việt Nam. Đây là bài toán cần phải được giải quyết trước khi đội bóng trẻ của chúng ta bước vào trận chung kết bảng đấu với đội chủ nhà. 

Kết quả U20 Việt Nam vs U20 Timor Leste: 4-0

Ghi bàn U20 Việt Nam vs U20 Timor Leste:

  • U20 Việt Nam : Thanh Nhàn (10'), Vĩ Hào (14'), Xuân Bắc (83'), Văn Khang (85')
  • Đội hình xuất phát U20 Việt Nam vs U20 Timor Leste:

  • U20 Việt Nam: Đoàn Huy Hoàng, Hồ Văn Cường, Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Hiểu Minh, Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đức Phú, Bùi Vĩ Hào, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Hải Nam.
  • U20 Timor Leste: Filonito Nogueira, Juvito Moniz, Rivlado, Quintao, Alves, Dos Santos, Quiats Vong, Bosco Halle, Donasio Quintao, Xzavier, Fernadez.
  • Xem thêm: