Dẫn dắt Singapore, thầy cũ Công Phượng háo hức tái ngộ học trò một thời

Thứ Ba, 20/09/2022, 13:55

HLV Takayuki Nishigaya cho rằng khi ông làm việc với Nguyễn Công Phượng tại Nhật Bản thì cầu thủ này quá trẻ, còn hiện nay đã tiến bộ nhiều.

Trận đấu ngày mai (21/9) giữa hai đội tuyển Việt Nam và Singapore sẽ chứng kiến một sự hội ngộ thú vị. HLV trưởng của đội khách - Takayuki Nishigaya từng là thầy cũ của Công Phượng tại CLB Mito Hollyhock. 

HLV tuyển Singapore rất muốn gặp lại Công Phượng
HLV tuyển Singapore rất muốn gặp lại Công Phượng

Trước cuộc đối đầu học trò cũ, nhà cầm quân này chia sẻ: “Công Phượng sang Nhật Bản ở thời điểm còn là một cầu thủ trẻ, mặc dù khó khăn nhưng cậu ấy đã suy nghĩ tích cực để thích nghi. Công Phượng hiện đã có nhiều tiến bộ, tôi rất háo hức, nóng lòng muốn gặp lại Công Phượng trên sân vào ngày mai.”

Tiền đạo người Đô Lương từng đầu quân cho Mito Hollyhock để chinh chiến tại J-League 2 trong giai đoạn từ tháng 1/2016 đến tháng 1/2017. Tại đây, chân sút sinh năm 1995 có 5 lần ra sân ở J-League 2 với thời lượng thi đấu chỉ là 80 phút. Ngoài ra anh còn chơi thêm 117 phút với 2 trận tại Cúp Hoàng đế Nhật Bản.

Công Phượng từng rất chật vật tại Mito Hollyhock
Công Phượng từng rất chật vật tại Mito Hollyhock

Bên cạnh việc nhắc đến học trò cũ, HLV Nishigaya cũng đưa ra những đánh giá tổng quan về Binh đoàn Rồng vàng: “Đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ, nhiệt huyết và là tập thể mạnh. HLV Park có thể truyền động lực, nguồn cảm hứng cho những cầu thủ và cả đội bóng. Chúng tôi sẽ thể hiện hết mình ở trận đấu gặp tuyển Việt Nam”.

Trận cầu khai mạc giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 21/9 trên sân vận động Thống Nhất. Tại giải này, Singapore còn chơi một trận nữa gặp tuyển Ấn Độ vào tối 24/9. Sau đó 3 ngày sẽ là trận hạ màn giữa chủ nhà Việt Nam và Ấn Độ.

Xem thêm: