Chelsea đuổi nhân vật quyền lực vì quấy rối nữ nhân viên châu Á

Thứ Tư, 21/09/2022, 16:01

Giám đốc thương mại Damian Willoughby đã bị Chelsea đuổi việc sau khi nhậm chức chưa được 1 tháng vì có hành vi không đúng mực với cấp dưới.

Chelsea đã chấm dứt hợp đồng với Giám đốc thương mại Damian Willoughby vào hôm 21/9 (giờ Việt Nam). Người phát ngôn của The Blues chia sẻ với giới truyền thông rằng: “Bằng chứng về các tin nhắn không phù hợp của ông Willoughby đã được CLB cung cấp và điều tra, sự việc xảy ra trước khi được Chelsea bổ nhiệm ông vào đầu tháng này”.

Như vậy, sau khi làm việc cho đội chủ Stamford Bridge chưa được 1 tháng, vị Giám đốc thương mại này đã bị mất việc. Theo Telegraph, Catalina Kim - đại diện thương mại bóng đá của Chelsea đã nộp các bằng chứng cô bị Willoughby quấy rối cho Chủ tịch kinh doanh của đội bóng Tây London.

Willoughby bị tố quấy rối nhân viên suốt 2 năm qua
Willoughby bị tố quấy rối nhân viên suốt 2 năm qua

Trong đó có 8 hình ảnh chụp lại các tin nhắn có nội dung không lành mạnh như việc gợi ý cô khỏa thân và quan hệ tình dục. Chưa hết, Willoughby còn gửi cho nữ nhân viên gốc Hàn Quốc 1 video khiêu dâm và đề nghị sắp xếp cuộc gặp trực tiếp.

Kim cho biết: “Tôi đã tố cáo các hành vi lệch chuẩn mực của ông Damian Willoughby với phía Chelsea. Tôi bị ông ta quấy rối suốt 2 năm qua và có cả những nội dung đe dọa từ đầu tháng 9/2022 đến nay. Tôi tin bất kể đội bóng nào tại Ngoại hạng Anh cũng đều sẽ không thể chấp nhận hành vi trên”.

Chelsea quyết định mạnh tay với Willoughby để bảo vệ Kim và danh tiếng của CLB
Chelsea quyết định mạnh tay với Willoughby để bảo vệ Kim và danh tiếng của CLB

Sai thải Giám đốc kinh doanh, phần việc của Todd Boehly và các cộng sự sẽ càng thêm nhiều. Mới đây, Chelsea đã vồ hụt Christoph Freund cho vị trí Giám đốc bóng đá khi RB Salzburg từ chối nhả người. Đây là điều rất đáng tiếc cho The Blues vì Freund rất giỏi tìm kiếm và đưa nhiều tài năng ra ánh sáng như Mane, Upamecano, Szoboszlai hay Erling Haaland.

Xem thêm: