Bảng lương Man City: Tân binh Akanji chỉ kém 5 cái tên

Thứ Ba, 13/09/2022, 17:30

Có không ít điều gây tranh cãi khi nhìn vào cấu trúc lương hiện nay của Man City.

Tờ The Sun gần đây đã đưa ra bảng lương của nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh. Theo đó, những tân binh như Erling Haaland, Manuel Akanji hay Kalvin Phillips nhận được đãi ngộ rất hậu hĩnh. Tuy nhiên, người đứng đầu danh sách vẫn là nhạc trưởng Kevin de Bruyne với 400 nghìn bảng/tuần.

Akanji được đãi ngộ tốt hơn cả Ruben Dias
Akanji được đãi ngộ tốt hơn cả Ruben Dias

Xếp sau De Bruyne là tiền đạo chủ lực Haaland (375 nghìn bảng/tuần) và Jack Grealish (300 nghìn bảng/tuần). Trong khi John Stones (250 nghìn bảng/tuần) đang là hậu vệ sở hữu thù lao cao nhất Man City, người đứng nhì không phải là Ruben Dias (160 nghìn bảng/tuần) mà lại là tân binh Akanji (180 nghìn bảng/tuần).   

Những cầu thủ đóng góp đáng kể trong các năm qua như Bernardo Silva (150 nghìn bảng/tuần), Ilkay Gundogan (160 nghìn bảng/tuần) hay Joao Cancelo (80 nghìn bảng/tuần) có đãi ngộ chưa tương xứng với họ nếu xét trên mặt bằng chung toàn đội.

Bảng lương của Man City (Ảnh: The Sun)
Bảng lương của Man City (Ảnh: The Sun)

Riêng với trường hợp của Phil Foden (65 nghìn bảng/tuần), sở dĩ sao mai này được trả lương không cao là do anh trưởng thành từ học viện của đội bóng. Hợp đồng gần nhất mà đôi bên ký kết là từ tháng 10/2018 với thời hạn 4 năm, khi cầu thủ này mới 18 tuổi. Gia hạn và tăng lương đáng kể cho Foden là điều mà Man City chắc chắn sẽ cố gắng thúc đẩy trong thời gian tới. 

Xem thêm: