Arteta: Thật đáng buồn cho Tuchel, công việc HLV quá khắc nghiệt

Thứ Năm, 08/09/2022, 12:58

HLV trưởng Arsenal rất bất ngờ khi đội bóng cùng thành phố quyết định sa thải HLV Thomas Tuchel ngay đầu mùa.

Sau Scott Parker, Thomas Tuchel là HLV tiếp theo mất việc tại Ngoại hạng Anh mùa này, khi giải đấu mới qua được 6 vòng. Thực tế thành của Chelsea đang không phải quá tệ so với quá trình chuẩn bị của họ, theo các nguồn tin thân cận từ CLB này, lý do chính khiến Tuchel bị sa thải là vì bất đồng với Ban lãnh đạo.

Todd Boehly - ông chủ mới của The Blues rất muốn mang về Cristiano Ronaldo nhưng Tuchel đã từ chối. Nhà cầm quân người Đức cũng muốn tập trung nhiều hơn vào chuyên môn (head coach) thay vì vai trò quản lý đội (manager) và kết nối với các bộ phận hay can thiệp quá sâu vào công tác chuyển nhượng.

Arteta tiếc cho Tuchel (Ảnh: Getty Images)
Arteta tiếc cho Tuchel (Ảnh: Getty Images)

Trước việc HLV gần nhất mang về Cúp C1 cho Premier League bị sa thải, HLV Mikel Arteta đã đưa ra những đánh giá: “Tôi được biết thông tin ngay trước buổi tập [chuẩn bị cho trận gặp FC Zurich]. Thật đáng buồn cho ông ấy hay bất kỳ đồng nghiệp nào trong nghề này bị mất việc. Dù chúng tôi biết cách mọi thứ trong công việc HLV này vận hành. 

Tôi cầu chúc Tuchel những điều may mắn nhất. Không hề dễ chịu khi nghe tin đó. Điều này khiến tôi nhận thấy rằng chúng tôi đang làm một công việc mà ở một số thời điểm, bị sa thải là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, chúng tôi phải tận hưởng quá trình và mỗi ngày làm việc, vì bạn chẳng bao giờ biết khi nào chuyện đó đến.”

Arteta thêm một lần nhấn mạnh sự khắc nghiệt của công việc HLV
Arteta thêm một lần nhấn mạnh sự khắc nghiệt của công việc HLV

Thomas Tuchel cũng được cho là rất bất ngờ với việc ông không còn là thuyền trưởng của Chelsea. Hiện nay, Mauricio Pochettino, Zinedine Zidane và đặc biệt Graham Potter đang là các ứng viên sáng giá nhất để trở thành tân thuyền trưởng The Blues. Chủ tịch Todd Boehly sẵn sàng trả phí để mua lại hợp đồng của Potter với Brighton.

Xem thêm: